Tuyển sinh Mầm non, Tiểu học năm học 2023-2024
Căn cứ Quyết định số 861/QĐ-UBND ngày 10/4/2023 của UBND thị xã Kiến Tường về việc phê duyệt Phương án tuyển sinh đầu cấp trường phổ thông năm học 2023-2024; Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh trẻ mầm non, mẫu giáo, học sinh lớp 1 năm học 2023-2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Tường hướng dẫn Hiệu trưởng các trường thực hiện một số nhiệm vụ.
1. Địa bàn tuyển sinh
1.1 Cấp mầm non, mẫu giáo
- Trường Mẫu giáo Hoa Sen: tuyển sinh các cháu mẫu giáo đang cư trú tại Phường 1, (theo định danh cá nhân và thông tin công dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư). Các trẻ có cha (mẹ) là cán bộ, công chức đang công tác trên địa bàn Phường 1 (tùy theo điều kiện cơ sở vật chất và giáo viên hiện có của trường).
- Trường Mầm non Hướng Dương: tuyển sinh các nhóm trẻ, các cháu mẫu
giáo đang cư trú tại Phường 2, (theo định danh cá nhân và thông tin công dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư) và các trẻ trên địa bàn Phường 1, xã Tân Lập có nhu cầu học lớp Nhóm (tùy theo điều kiện cơ sở vật chất và giáo viên hiện có của trường).
- Trường Mầm non Vành Khuyên: tuyển sinh các nhóm trẻ, các cháu mẫu giáo đang cư trú tại Phường 3, (theo định danh cá nhân và thông tin công dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư); trẻ trên địa bàn ấp Ông Lễ, xã Bình Hiệp. Các trẻ có cha (mẹ) là cán bộ, công chức đang công tác trên địa bàn Phường 3 (tùy theo điều kiện cơ sở vật chất và giáo viên hiện có của trường).
- Các trường mẫu giáo các xã: học sinh gần đâu học đó, không quy định địa bàn.
1.2 Cấp tiểu học
- Trường Tiểu học Nguyễn Tấn Kiều: tuyển sinh học sinh đang cư trú ở khu phố 4 thuộc Phường 2 và học sinh khu phố 3, 5 thuộc Phường 1, (theo định danh cá nhân và thông tin công dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư); các học sinh có cha (mẹ) là cán bộ, công chức đang công tác trên địa bàn Phường 1, các học sinh cư trú xã Bình Hoà Tây có nhu cầu học bán trú tại trường (tùy theo điều kiện cơ sở vật chất và giáo viên hiện có của trường).
- Trường Tiểu học Huỳnh Việt Thanh: tuyển sinh học sinh đang cư trú ở khu phố 1, 2, 4 thuộc Phường 1, (theo định danh cá nhân và thông tin công dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư) ); học sinh các xã ven có nhu cầu học tại trường (tùy theo điều kiện về cơ sở vật chất và giáo viên hiện có của trường)
- Trường Tiểu học Ngô Quyền: tuyển sinh học sinh đang cư trú ở khu phố 1, 2, 3, 5, 6 thuộc Phường 2, (theo định danh cá nhân và thông tin công dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư); học sinh  xã Tân Lập có nhu cầu học tại trường (tùy theo điều kiện cơ sở vật chất và giáo viên hiện có của trường).
- Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình: tuyển học sinh đang cư trú ở Phường 3, (theo định danh cá nhân và thông tin công dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia vềdân cư) và học sinh cư trú ở ấp Ông lễ xã Bình Hiệp.
- Các trường tiểu học ở xã: học sinh gần đâu học đó, không quy định địa bàn.
Lưu ý:
Các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học tại Phường 1, Phường 2, Phường 3 không được thu tuyển học sinh ngoài địa bàn quy định như trên và tùy theo điều kiện cơ sở vật chất tuyển sinh không vượt quá sĩ số học sinh trên lớp theo quy định. Những trường hợp ngoài địa bàn tuyển sinh nêu trên, Hiệu trưởng lập danh sách và báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo để thống nhất chủ trương.
2. Hình thức tuyển sinh
Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến, các trường hướng dẫn phụ huynh học sinh truy cập vào địa chỉ: http://longan.tsdc.vnedu.vn  để đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, đăng nhập kê khai tất cả thông tin theo mẫu, chụp các loại giấy tờ theo yêu cầu của phần mềm. Các trường tiếp nhận và thông báo kết quả đến phụ huynh học sinh biết.
3. Thời gian tuyển sinh: từ ngày 07/8/2023 đến hết ngày 25/8/2023.

Xem CV tại đây:  /Uploads/8085/files/P_517_GD%C4%90T-GD%C4%90T_24-07-2023_CV_tuyen%20sinhMN%2Clop1.pdf