Thư viện Video
This div will be replaced by the JW Player.

Tổ chức Tết Trung thu năm 2023
Thực hiện công văn số 3031/SGDĐT-GDTrH ngày 25/8/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Tết Trung thu năm 2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai việc tổ chức Tết Trung thu năm 2023 đến các trường mầm non- mẫu giáo, tiểu học, tiểu học và trung học cơ sở, trung học cơ sở, trên địa bàn như sau:

1. Mục đích
Tổ chức Tết Trung thu nhằm tạo điều kiện cho tất cả trẻ MN- MG; học sinh TH, THCS được hưởng Tết Trung thu vui tươi, lành mạnh.
2. Tổ chức thực hiện
- Hiệu trưởng các trường huy động kinh phí, nguồn lực từ ngân sách nhà nước; tích cực vận động sự ủng hộ của các tổ chức và cá nhân, mạnh thường quân trong cộng đồng tham gia đóng góp; phối hợp với tổ chức đoàn thể địa phương tổ chức Tết Trung thu, tạo điều kiện cho tất cả trẻ MN, MG, học sinh TH, THCS đều được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn và lành mạnh; định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
- Các tổ chức đoàn thể trong trường tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi truyền thống; không mua sản phẩm, đồ chơi có tính kích động, có tính chất bạo lực, phản giáo dục, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi tặng trẻ em, học sinh; khuyến khích học sinh tự tạo đồ chơi và sử dụng đồ chơi sản xuất trong nước, không sử dụng đồ chơi nhập khẩu kém chất lượng, không đảm bảo an toàn, độc hại, nguy hiểm. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho học sinh thông qua các hình thức như: thi làm lồng đèn, trò chơi dân gian, văn nghệ, tổ chức các giải bóng đá, cầu lông, đá cầu, tham quan tìm hiểu di tích lịch sử - văn hóa, chiếu phim,… phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị nhằm tạo ra sân chơi thu hút và phát huy quyền tham gia của học sinh, tạo điều kiện để các em phát triển hài hòa thể chất và tinh thần.
- Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu thiết thực, tiết kiệm, không phô trương, không hình thức, thu hút nhiều học sinh, nhất là học sinh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tham gia, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới.
- Tổ chức tặng quà cho học sinh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới giúp các em đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn và bổ ích.
- Các trường đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại đơn vị trong dịp Tết Trung thu.
- Các trường tích cực vận động đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc tổ chức ngày Tết Trung thu, tích cực tham gia các hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho trẻ MN, MG, học sinh TH, THCS của đơn vị và địa phương.

Tác giả: Công văn Nguồn: PGD&ĐT
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Địa chỉ: Số 362,Quốc lộ 62, Khu phố 3, Phường 1, thị xã Kiến Tường, Long An.
Email: pgdkientuong.longan@moet.edu.vn
Website: http://pgdkientuong.edu.vn/